Thursday, March 24, 2011

அவாகடோ ( வெண்ணெய் பழம் )

இந்த வெண்ணெய் பழம்மான அவகோடா ஓவ்வெரு நாட்டில் ஒவ்வெரு முறையில் பெயர் இட்டு அழக்கின்றனர். இப்பழத்தை பார்த்து இருப்பிர்கள். ஒரு சிலர் உண்டும் இருப்பிர்கள். ஆனால் இதன் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி பாலருக்கும் தெரியாது.

வாருங்கள் இதனை பற்றி பார்ப்போம்!


***


"அவாகடோ" பற்றி ஒரு சில தகவல்:


*


1. வெண்ணெய் பழம் (பெர்சியா அமெரிக்கனா ), பால்டா அல்லது அகுயாகடே (ஸ்பானிஷ்), வெண்ணெய் பேரி அல்லது முதலைப் பேரி என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது.

*

இவை சென்னையில் யானை கொய்யா என்று அழைக்கப்படுவாதாக கேள்வி. ஆனால் இந்த தகவல் சரியா என்று எனக்கு தெரியவில்லை.


*


2. "அவாகடோ" என்பது மரத்தின் (பெரிய விதையைக் கொண்டிருக்கும் பெரிய பெர்ரி) பழத்தையும் குறிக்கின்றது, இது முட்டைவடிவாக அல்லது கோளவடிவாக இருக்கக்கூடியது.


*


3. வெண்ணெய் பழங்கள் உலகம் முழுவதும் வெப்பமான காலநிலையில் பயிரிடப்படுகின்றன, அவை பச்சைநிறத் தோலினையுடைய, அறுவடைக்குப் பின்னர் பழமாகிவிடுகின்ற பேரிக்காய் வடிவிலான பழத்தை உருவாக்குகின்றன.



*


4. இந்தப் பழமானது சில நேரங்களில் (அதன் வடிவம் மற்றும் சில இனங்களின் முரட்டு பச்சைத் தோல் ஆகியவற்றின் காரணத்தால்) வெண்ணெய் பேரி அல்லது முதலைப் பேரி என்று அழைக்கப்படுகின்றது.


*


5. சில தென்னமெரிக்க நாடுகளிலும், வெண்ணெய் பழமானது "லா மன்சனா டெல் இன்வியர்னோ" என்று அழைக்கப்படுகின்றது. இது "குளிர்கால ஆப்பிள்" என்று மொழிபெயர்க்கப்படுகின்றது.



***


வேளாண்மை:




மிகச் சத்துள்ள பழங்களில் இது ஒன்று. இந்தப் பழம் பசு வெண்ணெயைப் போல இருக்கும். மணம் இளநீரின் உட்புறம் உள்ள வழுக்கைப் போலவே இருக்கும். இக்கனி தரும் மரம் 18 மீட்டர் உயரம் வரை வளரக் கூடியது. இதன் மலர்கள் சிறியதாகவும், பச்சை நிறத்தில் நுனியில் கொத்தாகப் பூக்கும்.
***
பழத்தின் தன்மை:


1. பழம் உருண்டையாகவோ, நீள் வட்ட வடிவிலோ, பேரிக்காய் போன்று இருக்கும். இதன் மேல் தோல் பச்சை நிறத்திலோ கருஞ்சிவப்பு நிறத்திலோ அல்லது ஊதா நிறத்திலோ இருக்கும்.
*
2. தோல் பருமனாகவும், உள்ளே பச்சை, மஞ்சள் நிறத்தில் பழச்சதை இருக்கும். அந்தப் பழம் சதையினுள்ளே ஒரு பெரிய விதை இருக்கும்.


*
3. அழுத்தமான பச்சை நிறங்கொண்ட இப்பழங்கள் ஒரே கொட்டையுடன் சதைப்பற்று மிகுந்து காணப்படும். சதைப்பகுதி வெண்ணெய் போன்று வழவழப்பாக ஐஸ்கிரீம் போன்று காணப்படும்.
*

4. எண்ணெய்ச் சத்து மிகுந்த இப்பழத்தின் சதைப் பகுதி வைட்டமின், புரதம் மற்றும் தாது உப்புக்கள் நிறைந்தது.
*

5. வறண்ட சருமத்தினருக்கு இப்பழம் ஒரு வரப் பிரசாதம். எண்ணெய் சத்து மிகுந்த இப்பழம் அழகு சாதனப் பொருட் தயாரிப்பில் முக்கிய இடம் வகிக்கின்றது.

6. இந்தப் பழமானது பெரும்பாலன மற்ற பழங்களை விடவும் அதிகமான கொழுப்பு உள்ளடக்கமாக, பெரும்பாலும் ஒற்றை நிரம்பாத கொழுப்பாக குறிப்பிடப்பட்டிருக்கின்றது.
*
7. மேலும் மற்ற கொழுப்பு உணவுகளை (உயர் கொழுப்பு இறைச்சிகள் மற்றும் மீன், பால்பொருள், மற்றும் பலவற்றை) அணுக கட்டுப்பாட்டைக் கொண்டுள்ள பல்வேறு குழுக்களின் உணவுக்கட்டுப்பாட்டில் முக்கியமான உணவுப் பொருளாக பணிபுரிகின்றது.
*
8. ஒரு பழுத்த வெண்ணெய் பழத்தை கையின் உள்ளங்கையில் வைத்து அழுத்தும் போது ஒரு மென்மையான அழுத்தத்தை விளைவிக்கும்.
***
ஒரு பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்:
*
1. ஒரு வெண்ணெய் பழத்தின் கலோரிகளின் சுமார் 75% கொழுப்பிலிருந்து வருகின்றன, பெரும்பாலும் இது ஒற்றை நிரம்பாத கொழுப்பு ஆகும்.
*
2. வெண்ணெய் பழங்கள், வாழைப்பழங்களை விடவும் 60% அதிகமான பொட்டாசியத்தையும் கொண்டுள்ளன.
*
3. அவை B வைட்டமின்களில் அதிகச் செறிவைக் கொண்டுள்ளன, அதே போன்று வைட்டமின் E மற்றும் வைட்டமின் K ஆகியவற்றிலும் அதிகச் செறிவைக் கொண்டுள்ளன.
*

4. அவை எந்தப் பழத்திலும் காணப்படும் உயர்ந்த நார்சத்தைக் கொண்டுள்ளன - அதில் 75% கரையாத தன்மை மற்றும் 25% கரையுந்தன்மை நார்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன.
*

5. வெண்ணெய் பழத்தில், ஒரு இரட்டைப்பிணைப்பு, அவோகடேன் (16-ஹெப்டாடெசின்-1,2,4-டிரையோல்) ஆகியவற்றுடன் கொழுப்பைக் கொண்ட டிரையோல் (கொழுப்பு ஆல்கஹால்) காணப்படுகின்றது.
***
உடல் நல பயன்கள்:
*
1. உயர் வெண்ணெய் பழ உட்கொள்ளல் அளவு இரத்த சீர கொழுப்பு அளவுகளில் விளைவைக் கொண்டிருப்பது காண்பிக்கப்படுகின்றது. குறிப்பாக, வெண்ணெய் பழத்தில் ஏழு நாட்கள் உயர்ந்த உணவுக் கட்டுப்பாட்டிற்குப் பிறகு, ஹைப்பர்கொலஸ்ட்ரால்மியா நோயாளிகளுக்கு மொத்த சீரம் கொழுப்பு அளவுகளில் 17% குறைந்துள்ளது கண்கூடானது.
*

2. இந்த ஆய்வுகளானவை LDL (மோசமான கொழுப்பு) மற்றும் டிரைகிளிசரைடு ஆகியவற்றின் அளவுகளில் 22% குறைக்கின்றது மற்றும் HDL (சீரான கொழுப்பு) அளவுகளில் 11% அதிகரிக்கின்றது என்பதையும் காட்டின.
*

3. கூடுதலாக ஜப்பானிய குழுவானது நான்கு சிரால் கூறுகளை ஒருங்கிணைத்து (2R, 4R)-16-ஹெப்டடெசின்-1, 2, 4-டிரியால் என்பதனை இயற்கையான பாக்டீரியா எதிர்ப்புக் கூறுகளாகவும் அடையாளப்படுத்தியது.
***
இப்பழத்தை சமையலுக்கும் பயன் படுத்துகின்றனர்:

1. சதையானது பொதுவாக பச்சையான மஞ்சள் நிறத்திலிருந்து பழுக்கும் போது தங்கநிற மஞ்சளாக இருக்கின்றது. சதையானது நொதிக்கப்பட்ட பிரவுனிங் வினைக்கு கவிழ்க்கப்பட்டு காற்றுக்குத் திறந்து வைக்கப்பட்ட பிறகு வேகமாக பழுப்பு நிறத்திற்குத் திரும்புகின்றது. இதைத் தடுக்க, வெண்ணெய் பழங்கள் உரிக்கப்பட்ட பிறகு அவற்றுடன் எலுமிச்சை அல்லது எலுமிச்சம் பழம் சாறு சேர்க்கப்படலாம்.
*
2. வெண்ணெய் பழம் என்பது சைவ உணவுகளில் மிகவும் பிரபலம், இதன் உயர் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தால் இடையீட்டு ரொட்டிகள் மற்றும் பச்சைக்காய்கறிக் கலவைகள் ஆகியவற்றில் இறைச்சிகளுக்கான மிகச்சிறந்த துணையை உருவாக்குகின்றது.
*
3. வெண்ணெய் பழம் கோழிக்கறி உணவுகளில் பிரபலமானது டோஸ்ட்டில் பரப்புவதாகவும் உள்ளது, இது உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூளுடன் சேர்த்து பரிமாறப்படுகின்றது.
*

4. வெண்ணெய் பழங்கள் பெரும்பாலும் மில்க் ஷேக்குகளுக்காகப் பயன்படுகின்றன மற்றும் எப்போதாவது ஐஸ் கிரீம் மற்றும் பிற இனிப்பு வகைகளில் சேர்க்கப்படுகின்றது.
*

5. இந்த பழவகை பானமானது சர்க்கரை, பால் அல்லது நீர் மற்றும் மசித்த வெண்ணெய் பழம் கொண்டு செய்யப்படுகின்றது. சாக்லேட் இனிப்புக்கூழ் சில நேரங்களில் சேர்க்கப்படுகின்றது.
*

6. இலங்கையில் நன்றாகப் பழுத்த பின்னர் பிரபல பழவகை உணவாக உள்ளது, சதையானது சர்க்கரை/சர்க்கரை மற்றும் பால் அல்லது பாகு கொண்டு முழுவதும் மசிக்கப்படுகிறது.
*
7. வெண்ணெய் பழங்கள் விளைகின்ற இடங்களில் டோஸ்ட் செய்யப்பட்ட ரொட்டியில் வெண்ணெய் பழம் சேர்ப்பது பொதுவான காலை உணவு ஆகும். அரைக்கப்பட்ட வெண்ணெய் பழத்துடன் கொஞ்சம் அலுமிச்சைச் சாறு, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து, அதை உடனடியாக டோஸ்ட் செய்யப்பட்ட சூடான ரொட்டியில் பரப்புவதன் மூலம் இது தயாரிக்கப்படுகிறது.
*
8. வெண்ணெய் பழத்தை முட்டைகளுடன் (துருவிய முட்டைகளில், டார்ட்டிலாக்களில் அல்லது ஆம்லெட்களில்) சேர்க்கலாம். பொதுவாக, வெண்ணெய் பழம் அப்படியே பரிமாறப்படுகின்றது, இருப்பினும் அதை கசப்பாக மாறாமல் சமைக்கலாம்.

***

விலங்குகளுக்கான நச்சுத்தன்மை:
*
இதனையும் மற்றும் மேலும் இப்பழத்தை பற்றி அறிய இங்கே கிளிக் செய்யவும்.
http://ta.wikipedia.org/wiki/%E0%AE%B5%E0%AF%86%E0%AE%A3%E0%AF%8D%E0%AE%A3%E0%AF%86%E0%AE%AF%E0%AF%8D_%E0%AE%AA%E0%AE%B4%E0%AE%AE%E0%AF%8D
***
***
"வாழ்க வளமுடன் "

courtesy the link below
http://jeyarajanm.blogspot.com,http://azhkadalkalangiyam.blogspot.com,http://pittujokku.blogspot.com,http://therinjikko.blogspot.com,http://writerbala.blogspot.com,http://wwwrasigancom.blogspot.com,,http://www.sivastar.net,http://www.eegarai.net

1 comment:

  1. வாழ்க வளமுடன். அருமையான பதிவு. அவோகோடா பற்றிய அடிப்படை புரிதலுக்கு மிகவும் உதவியாக உள்ளது

    ReplyDelete