வாழைத்தண்டு:
கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப்பொருட்கள், வைட்டமின்கள் பி, சி, ஆகியவை உள்ளன. சிறுநீர்ப் பாதையில் ஏற்படும் கல் அடைப்பைக் கரைக்கும்.
வாழைப்பூ :
கால்ஷியம் 32 மி.கிராம், பாஸ்பரஸ் 42 மி.கி., புரதச்சத்து 1.7 மி.கி., நார்ச்சத்து 1.3 கிராம், இரும்புச் சத்து, வைட்டமின்கள் பி, சி உள்ளன. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைப் போக்கும்.
வாழைக்காய் :
இரும்புச் சத்து 6.3 மி.கி. ·போலிக் அமிலம் 16.4 மைக்ரோ கிராம், வைட்டமின்கள் ஏ, பி, சி உள்ளன. ·போலிக் அமிலப் பற்றாக்குறையால் கர்ப்பிணிகளுக்கும் குழந்தைகளுக்கும் ரத்த சோகை ஏற்படும்.
பீட்ரூட் :
துத்தநாகம் 910 மி.கி., கால்ஷியம், சோடியம், பொட்டாஷியம் ஆகிய தாதுப் பொருட்கள் உள்ளன.
இதில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைப் போக்கும். துத்தநாகப் பற்றாக்குறையினால் உடல்வளர்ச்சி தடைபடும்.
உருளைக்கிழங்கு :
இதில் மாவுச் சத்து 22.6 கிராம் உள்ளது. வைட்டமின்கள் ஏ.சி. ஆகியவற்றுடன் கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப் பொருட்கள் சிறிதளவு உள்ளன.
பாகற்காய்:
வைட்டமின் சி 88 மி.கி., வைட்டமின் ஏ 126 மைக்ரோ கிராம், இரும்புச்சத்து 1.8 மி.கி. பாஸ்பரஸ், கால்ஷியம் ஆகியவற்றுடன் வைட்டமின் பி, சிறிதளவு உள்ளது. உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும். மலச்சிக்கலைப் போக்கும். பசியைத் தூண்டும். சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
சேப்பங்கிழங்கு:
கால்சியம் 40 மி.கிராம், பாஸ்பரஸ் 140 மி.கி., இரும்புச் சத்து 0.42 மி.கிராம் உள்ளன. எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் உறுதிக்கு உதவும்.
வெண்டைக்காய்:
·போலிக் அமிலம் 105 மைக்ரோ கிராம், கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் பி, சி சிறிதளவு உள்ளன. மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவும், பசியைத் தூண்டும், தசை, ரத்த விருத்திக்கு உதவும்.
கேரட் :
வைட்டமின் ஏ அதிக அளவு (1890 மைக்ரோ கிராம்) உள்ளது. வைட்டமின் ஏ குறைவினால் பார்வைக்கோளாறு மற்றும் மாலைக் கண் நோய் ஏற்படும்.
கத்திரிக்காய்:
பாஸ்பரஸ் 47 மி.கிராம், ·போலிக் அமிலம் 34 மைக்ரோ கிராம், வைட்டமின் பி, சி, சிறிதளவு உள்ளன. பசியை உண்டாக்கும் ரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தும்.
பீன்ஸ் :
புரதசத்து 3.2 மி.கிராம், கால்ஷியம் 130 மி.கி., பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ, பி, சி உள்ளன. நார்ச்சத்து 3.2 கிராம் உள்ளது.
புரதச்சத்து மற்றும் கால்ஷியம் குறைவினால் உடல் வளர்ச்சியும், எலும்பு வளர்ச்சியும் தடைப்படும்.
புடலங்காய் :
வைட்டமின் ஏ.பி. இரும்புச் சத்து, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், தாமிரம் ஆகிய தாதுப்பொருட்கள் உள்ளன. மக்னீஷியம் 53 மி.கிராம் உள்ளது. எலும்புக்கு உறுதி தரும்.
அவரைக்காய் :
புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து உள்ளன. அவரைக்காய் கொட்டையில் உள்ள சத்துக்கள் உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவும். குறிப்பாக கொட்டையில் பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்து அதிகம். புரதப் பற்றாக்குறையையும் போக்கும் மலச் சிக்கல் நீங்கும்.
கொத்தவரங்காய்:
இரும்புச் சத்து 4.5 மி.கிராம், கால்ஷியம் 130 மி.கி. பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ,பி, சி யும் உள்ளன. நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது.
கோவைக்காய் :
வைட்டமின் ஏ 156 மைக்ரோ கிராம், ·போலிக் அமிலம், கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப்பொருள்கள் உள்ளன. நாக்கில் உள்ள வெடிப்பு, நாக்குப் புண், வாய்ப்புண் நீங்கும்.
செளசெள :
கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ் வைட்டமின் பி, சி, உள்ளன. கால்ஷியம் குறைந்தால் எலும்பு மற்றும் பற்களின் உறுதி குறைந்துவிடும்.
முள்ளங்கி :
பொட்டாஷியம் 138 மி.கிராம் உள்ளது. வைட்டமின் சி 15 மி.கிராம், கால்ஷியம், இரும்பு, வைட்டமின் பி சிறிதளவு உள்ளன. பொட்டாஷியக் குறைவினால் உடல் சோர்வு ஏற்படும்.
தக்காளி :
வைட்டமின் சி 27 மி.கிராம், வைட்டமின் ஏ, பி மற்றும் இரும்பு, கால்ஷியம் ஆகிய தாதுப்பொருள்களும் உள்ளன. அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன. இவை உடலுக்கு உறுதி அளிக்கும். ரத்த விருத்திக்கும் உதவும்.
பூசணிக்காய் :
வைட்டமின் ஏ 15 மைக்ரோ கிராம், வைட்டமின் பி மற்றும் கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப் பொருள்களும் உள்ளன. உடலின் நீர்ச் சத்தை அதிகா¢க்க உதவும். குளிர்ச்சி தரும். ரத்தத்தை விருத்தி செய்யும்.
கருணைக்கிழங்கு :
கால்ஷியம் 50 மி.கி., பாஸ்பரஸ் 34 மி.கி., இரும்புச் சத்து 6 மி.கிராம் மற்றும் வைட்டமின் பி உள்ளன. இவை உடல் வளர்ச்சிக்கும் எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் மிகவும் இன்றியமையாதது.
வெள்ளா¢க்காய் :
·போலிக் அமிலம் 14.7 மைக்ரோ கிராம், வைட்டமின்கள் பி, சி மற்றும் கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ் ஆகிய தாதுப் பொருள்கள் உள்ளன. வெள்ளா¢ப் பிஞ்சு தாகத்தைத் தணிக்கும், குளிர்ச்சியைத் தரும். உணவு எளிதில் ஜீரணிக்க உதவும்.
முருங்கைக்காய் :
வைட்டமின் சி 120 மி.கிராம், வைட்டமின்கள் ஏ, பி மற்றும் பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப் பொருட்களும் உள்ளன. பெண்களின் உதிரப்போக்கை கட்டுப்படுத்தும். விந்து இழத்தல் குறையைக் போக்கும்.
குடைமிளகாய் :
வைட்டமின் சி 137 மி.கி., வைட்டமின் ஏ 427 மைக்ரோ கிராம் மற்றும் கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்து ஆகிய தாதுப் பொருள்களும் உள்ளன. சாதாரண மிளகாயைவிட இதில் சதைப் பற்று அதிகம். மிதமாகப் பயன்படுத்தினால் அஜீரணத்தைப் போக்க உதவும்.
சுரைக்காய் :
பொட்டாஷியம் 8.7 மி.கிராம், கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, வைட்டமின் பி ஆகியவை உள்ளன. பொட்டாஷியம் குறைவினால் உடல் சோர்வு ஏற்படும்.
சுண்டைக்காய் :
புரதம் 8.3 கிராம், இரும்பு 22.2 மி.கி. கால்ஷியம் 390 மி.கி. பாஸ்பரஸ் 180 மி.கி., வைட்டமின் ஏ 450 மைக்ரோ கிராம் உள்ளன. இவை உடல் வளர்ச்சிக்கும், எலும்புகள் உறுதிபடவும், ரத்த சோகையைப் போக்கவும் உதவும்.
நூல்கோல் :
இதில் மாவுப் பொருள் 3.8 கிராம் உள்ளது. நார்ப்பொருள் 1.5 கிராம் உள்ளது. வைட்டமின் சி 85 மி.கி. வைட்டமின் பி மற்றும் கால்ஷியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு ஆகிய தாதுப்பொருள்களும் உள்ளன. மலச்சிக்கலைப் போக்க நார்ச் சத்து உதவும்.
வெங்காயம் :
வெங்காயம் (பொ¢யது) இரும்புச் சத்து 0.6மி.கி, பாஸ்பரஸ் 50 மி.கி. கால்ஷியம் 46.9 மி.கி. உள்ளன. வெங்காயம் (சிறியது) இரும்புச் சத்து 1.2 மி.கி. பாஸ்பரஸ் 60 மி.கி. கால்ஷியம் 40 மி.கி. உள்ளன. இவற்றில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள் ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் கரைக்க உதவும்.
***
நன்றி மார்டன் தமிழ்வெல்டு.
***
"வாழ்க வளமுடன்"
courtesy the link below
http://jeyarajanm.blogspot.com,http://azhkadalkalangiyam.blogspot.com,http://pittujokku.blogspot.com,http://therinjikko.blogspot.com,http://writerbala.blogspot.com,http://wwwrasigancom.blogspot.com,,http://www.sivastar.net,http://www.eegarai.net
No comments:
Post a Comment