முலாம் கொடி வகையைச் சேர்ந்தது. வெப்ப மண்டலப் பகுதிகளில் நீருள்ள இடங்களில் நன்கு வளரும். சாதாரணமாக குளங்களின் கரையோரங்களிலும், ஆற்றுப்படுகைகளிலும் தண்ணீர் வற்றியபோது பயிர் செய்யப்படுகிறது. இதில் பல வகைகள் உள்ளன. சில பழங்கள் பனி வெண்மையாகவும், சில மஞ்சள் நிறமாகவும், சில சிவப்பாகவும் இருப்பதைக் காணலாம். இதில் ஒரு விதமான மனதுக்கு இதமான வாசனை உண்டு. பழம் இனிப்பாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும்.
இதில் அடங்கியுள்ள சத்துப் பொருள்கள் பின்வருமாறு:
புரதம் 0.6 சதவிகிதம்
சர்க்கரைச்சத்து 5.4 சதவிகிதம்
கொழுப்பு 0.2 சதவிகிதம்
சுண்ணம் 0.016 சதவிகிதம்
எரியம் 0.015 சதவிகிதம்
இரும்பு 3.9 மை.கி.
வைட்டமின் 'ஏ' 2,400 I.U.
தியாமின் 52 I.U.
ரிபோ·ப்ளவின் 75 I.U.
வைட்டமின் 'சி' 25 I.U
courtesy the link below
http://jeyarajanm.blogspot.com,http://azhkadalkalangiyam.blogspot.com,http://pittujokku.blogspot.com,http://therinjikko.blogspot.com,http://writerbala.blogspot.com,http://wwwrasigancom.blogspot.com,,http://www.sivastar.net,http://www.eegarai.net
No comments:
Post a Comment